แบบบ้านสองชั้นแบบบ้านโมเดิร์น

บ้านสีขาวสองชั้นสไตล์โมเดิร์น หลังคาทรงหน้าจั่ว 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมโรงจอดรถ พื้นที่ใช้สอย 299 ตร.ม. งบก่อสร้าง 2.69 ล้านบาท

การออกแบบบ้านในตอนนี้ได้ถูกปรับปรุง รวมทั้งผสมกันไปๆมาๆกขึ้น พวกเราก็เลยพบได้มากมองเห็นบ้านที่มีไอเดียการออกแบบที่มากมายเพิ่มขึ้นเรื่อยๆเหมือนกัน แล้วก็วันนี้ Homeplan108 ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นโทนสีขาว ที่มีการดีไซน์ตัวบ้าน รวมทั้งพื้นที่ใช้สอยได้อย่างสะดุดตา โดยสำเร็จการงานดีไซน์ แล้วก็ก่อสร้างโดย Art-HOME ไปดูกันได้เลยครับผม
แบบบ้าน 2 ชั้น,แบบบ้าน 2 ชั้น โมเดิร์น,แบบบ้าน 2 ชั้น 5 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาไม่เกินล้าน,แบบบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น ฟรี,แบบบ้าน 2 ชั้นฟรี,แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ํา,แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาประหยัด ,แบบบ้าน 2 ชั้น โมเดิร์น pantip,แบบบ้าน 2 ชั้น หน้ากว้าง 8 เมตร

สำหรับบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ถูกวางแบบตัวบ้านด้วยทรงแบบโมเดิร์น กับย้ำในเรื่องของพื้นที่ใช้สอยที่กว้างใหญ่ ก็เลยเหมาะสมกับครอบครัวขนาดกึ่งกลาง ไปจนกระทั่งครอบครัวใหญ่ ทางด้านการตกแต่ง ฝาผนังข้างนอกเลือกใช้สีขาวยืนพื้น ก็เลยทำให้บ้านให้ความสง่าผ่าเผย อีกทั้งมีบรรยากาศที่สงบอีกด้วย

ความเด่นอีกจุดหนึ่งของบ้านหมายถึงหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วที่เล่นระดับสองชั้น มุงด้วยกระเบื้องลอนสีแก่ นอกเหนือจากนั้นด้านหน้าของบ้านยังเพิ่มเติมหลังคากันสาดเอามาอีกด้วย เพื่อคุ้มครองป้องกันแดดแล้วก็ฝน ในรอบๆที่จอดรถ

ที่จอดรถถูกดีไซน์อยู่ในส่วนรอบๆด้านล่างของบ้าน ซึ่งมีทางเดินแบบลาด แล้วก็บันไดที่เชื่อมต่อเข้าไปในตัวบ้าน ซึ่งนอกเหนือจากการที่จะใช้หยุดรถยนต์แล้ว ยังเหมาะสมกับการเป็นหลักที่เอนกประสงค์ที่ใช้งานได้อย่างนานัปการอีกด้วย

โถงหลักในบ้านมีลักษณะเพดานเอาขึ้นสูง รวมทั้งตกแต่งด้วยโทนสีขาว ก็เลยทำให้รอบๆนี้มีความโปร่งสบาย เหมาะสมกับการตกแต่งให้เป็นหลักที่ต้อนรับแขก หรือมุมพักได้อย่างพอดี

มุมนี้เป็นหลักที่ของครัว โดยมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง ข้างในจัดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ห้องครัวแบบติดฝาผนังที่ช่วยทำให้การประกอบอาหารเป็นไปอย่างสะดวกสบาย

พื้นที่รอบๆนี้เป็นโถงของชั้น ที่โปร่งสบายด้วยหน้าต่างนานัปการขนาดที่ติดอยู่รอบๆฝาผนังหลายด้าน ก็เลยเป็นอีกแห่งที่เหมาะสมกับการตกแต่งให้เป็นมุมนั่งพักผ่อน หรือมุมพักของบ้าน

สำหรับห้องนอนแต่ละห้องของบ้าน มีขนาดที่ออกจะกว้าง รวมทั้งโปร่งด้วยหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ ด้วยตัวห้องขนาดนี้ ก็เลยสามารถตกแต่งห้องด้วยเครื่องเรือนได้นานัปการขนาด และก็สไตล์ ตามสิ่งที่ต้องการ

สำหรับส้วม เป็นส่วนทีู่กออกแบบ และก็ตกแต่งอย่างเรียบง่าย โดยมีฝาผนังกระเบื้องที่เล่นลวดลายสวย พร้อมทั้งการแบ่งพื้นที่ใช้สอยด้านในได้อย่างเป็นสัดส่วน

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องทำงาน​ 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถ 2 คัน​ พื้นที่ใช้สอย 299 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.69 ล้านบาท
ปล งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้
ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย
เบอร์โทรศัพท์ : 098-2876409
Line ID : art-home

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x