แบบบ้านชั้นครึ่ง

บ้านชั้นครึ่งทรงไทยประยุกต์ เพื่อครอบครัวขนาดกลาง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมใต้ถุนยกสูง พื้นที่ 190 ตร.ม. งบก่อสร้าง 1.65 ล้านบาท

บ้านชั้นครึ่งทรงไทยปรับใช้ ผลงานการออกแบบแล้วก็ก่อสร้างโดย บ้านป่าตาล ที่พักที่ประสานความโมเดิร์นเข้าไว้กับออกแบบรวมทั้งการตกแต่งที่สะท้อนกลิ่นของบ้านทรงไทยได้อย่างแจ่มแจ้ง เป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านที่มีครบถ้วนสมบูรณ์ทุกฟังก์ชันที่มากับความงาม


แบบบ้าน 2 ชั้น,แบบบ้าน 2 ชั้น โมเดิร์น,แบบบ้าน 2 ชั้น 5 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาไม่เกินล้าน,แบบบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น ฟรี,แบบบ้าน 2 ชั้นฟรี,แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ํา,แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาประหยัด ,แบบบ้าน 2 ชั้น โมเดิร์น pantip,แบบบ้าน 2 ชั้น หน้ากว้าง 8 เมตร

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ฐานของบ้านถูกดีไซน์เอาขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์ที่นำสมัย ฝาผนังข้างนอกตกแต่งในโทนสีครีม จรึงทำให้บ้านมีบรรยากาศที่อบอุ่น ความเด่นจะอยู่ที่การออกแบบหลังคาทรงมะนิลาที่ประดับโดยการใช้สรไน ที่ให้ความกระเป๋านบ้านทรงไทยอย่างเห็นได้ชัด

อีกหนึ่งจุดที่กระเป๋านความสะดุดตาของบ้านข้างหลังนี้ เป็นพื้นที่ใต้ถุนบ้านที่ถูกเอาขึ้นสูงตามรูปแบบของบ้านทรงไทย เพื่อใช้กระเป๋านพื้นที่ในการพัก หรือทำกิจกรรมต่างๆของบ้าน

เพื่อด้านในภายมีความเย็นสบาย รอบกายบ้านก็เลยถูกจัดตั้งด้วยหน้าต่างทรงสุงปริมาณหลายบาน ทำให้สามารถถ่ายเทอากาศได้ดิบได้ดี

รอบๆข้างหลังบ้านวางแบบให้มีพื้นที่เฉียงกว้างที่มีไว้เพื่อใช้ทำกิจกรรมนอกตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการพัก หรือการทานอาหาร

เมื่อผ่านประตูหลักเข้ามาในบ้าน พวกเราก็จะเจอกับโถงรอบๆนี้ที่ถูกตกแต่งในโทนสีขาวครีม เพดานกระเป๋านแบบหลุม พร้อมทั้งมีประทีปวางแบบหรูหราเสริมแต่งเอาไว้

ข้างในครัวเป็นห้องที่ย้ำความกว้างแล้วก็โปร่งสบายเป็นพิเศษ ข้างในจัดตั้งเคาน์เตอร์ห้องครัวแบบติดฝาผนังรูทรงตัวแอลที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้ครบทุกฟังก์ชัน

บ้านชั้นครึ่งทรงไทยปรับใช้ เพื่อครอบครัวขนาดกึ่งกลางข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ 1 ห้องเก็บของ ลานล้าง 1 ห้องทำงาน 1 ครัว 1 ห้องรับแขก พร้อมที่จอดรถ 2 คันแบบขนาน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดทั้งปวงราวๆ 190 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มที่ราว 1.65 ล้านบาท

ปล งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายต้นเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนเพียงแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะเหตุที่ไม่เหมือนกันได้
ที่มา : แบบบ้านไทยประยุกต์-แบบบ้านป่าตาล
เว็บไซต์ : wwwthaihomeplancom
เบอร์โทรศัพท์ : 089 953 3169
E-mail : banpatan2006@gmailcom

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x