แบบบ้านชั้นครึ่ง

แบบบ้านชั้นครึ่งทรงไทยประยุกต์ ตกแต่งในโทนสีสบายตา 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 103 ตร.ม.

บ้านทรงไทยปรับใช้ ผลงานการออกแบบโดย แบบบ้านป่าตาล ที่พักที่ผสมส่วนประกอบรวมทั้งอุปกรณ์ยุคใหม่ กับออกแบบแบบบ้านไทยเดิม จนถึงกำเนิดเป็นบ้านที่มีทั้งยังความงดงามและก็แข็งแรงทนทาน อีกหนึ่งไอเดียบ้านที่เหมาะสมกับคนยุคสมัยใหม่ที่ถูกใจการออกแบบแบบคลาสสิก


แบบบ้าน 2 ชั้น,แบบบ้าน 2 ชั้น โมเดิร์น,แบบบ้าน 2 ชั้น 5 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาไม่เกินล้าน,แบบบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น ฟรี,แบบบ้าน 2 ชั้นฟรี,แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ํา,แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาประหยัด ,แบบบ้าน 2 ชั้น โมเดิร์น pantip,แบบบ้าน 2 ชั้น หน้ากว้าง 8 เมตร

บ้านข้างหลังนี้กระเป๋านบ้านขนาดชั้นครึ่ง ฐานของบ้านถูกเอาขึ้นสูง ตัวส่วนประกอบบ้านถูกดีไซน์อย่างเรียบง่ายแต่ว่าแข็งแรง ตามแบบฉบับบบ้านโมเดิร์น โดยความเด่นจะอยู่ที่งานหลังคาที่เป็นแบบทรงมะนิลา ประดับโดยการใช้สรไนที่ให้กลิ่นแบบบ้านไทยเดิมอย่างเห็นได้ชัด

อีกหนึ่งการออกแบบงั้น รอบๆข้างล่างที่แต่เดิมจะเป็นใต้ถุนบ้าน ก็ถูกเพิ่มเติมให้เป็นห้องในการใช้งาน ด้านการตกแต่งนั้น ฝาผนังข้างนอกจะเลือกใช้โทนสีอ่อน ก็เลยให้บรรยากาศที่มองสบายตา

เมื่อเข้ามาในบ้าน พวกเราก็จะเจอกับห้องโถงหลักของบ้าน ซึ่งมีเอกลักษณ์อยู่ที่การออกแบบเพดานแบบหลุม พร้อมพัดลมเพดานที่มีประทีปสวยสะดุดตา

ทางด้านของห้องนอนนั้น ข้างในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างใหญ่ ตกแต่งปนังด้วยสีขาวครีม ก็เลยให้บรรยากาศที่บรรเทา เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจสุดๆ

สำหรับส้วมนั้น ข้างในมีพื้นที่ใช้สอยพอควร ด้านในยังถูกจัดตั้งด้วยอ่างอาบน้ำที่สามารถช่วยให้ผู้อาศัยอยู่ได้เพลิดเพลินเจริญใจและก็บรรเทาได้อย่างดีเยี่ยม

แบบบ้านชั้นครึ่งทรงไทยปรับใช้ข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องสุขา 1 ห้องรับแขก 1 ห้องเอนกประสงค์ มีระเบียงหน้าบ้าน ส่วนใต้ถุนเอนกประสงค์สูง 3 เมตร พื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้นราวๆ 103 ตาราเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มที่ราว 1 ล้านบาท

ปล งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายต้นเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุผลดังกล่าว ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นสายปลายเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

ที่มา : แบบบ้านไทยปรับใช้-แบบบ้านป่าตาล
เบอร์โทรศัพท์ : 089 953 3169
เว็บไซต์ : wwwthaihomeplancom
อีเมลล์ : banpatan2006@gmailcom

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x