แบบบ้านชั้นครึ่ง

บ้านไทยร่วมสมัยชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใต้ถุนโล่งกว้างใช้งานอเนกประสงค์ งบก่อสร้าง 1.9 ล้านบาท

สวัสดีจ้ะเพื่อนฝูงๆชาวเว็บไซต์ Homeplan108 ทุกคน วันนี้พวกเรามี บ้านไทยร่วมยุค มาฝากจ้ะ บ้านข้างหลังใหญ่ ตกแต่งวางแบบไทยคลาสสิค โทนสีสดเด่น พร้อมพื้นที่ใช้งานรอบบ้านแล้วก็ใต้ถุนสูงโล่งกว้าง ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดร้อยเอ็ด ผลงานจาก บ้านป่าตาล พวกเราทดลองไปดูกันดีกว่าจ้ะ


แบบบ้านชั้นครึ่ง,แบบบ้านชั้นครึ่ง ราคาประหยัด,แบบบ้านชั้นครึ่งพร้อมแปลน,แบบบ้านชั้นครึ่ง พร้อมแปลน,แบบบ้านชั้นครึ่งยกสูง,แบบบ้านชั้นครึ่งเล่นระดับ,แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน,แบบบ้านชั้นครึ่ง โมเดิร์น,แบบบ้านชั้นครึ่ง 4 ห้องนอน,แบบบ้านชั้นครึ่ง ราคาไม่เกินล้าน,แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์รีสอร์ท,แบบบ้านชั้นครึ่ง 2 ห้องนอน,แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น,แบบบ้านชั้นครึ่ง หลังคาปั้นหยา,แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ํา ยก สูง,แบบบ้านชั้นครึ่ง โมเดิร์น 3 ห้องนอน สวยทันสมัย,แบบบ้านชั้นครึ่งพร้อมราคา

BP09 แบ่งแยกพื้นที่ใช้งานออกเป็นสองฝั่ง โดยฝั่งแรกมีลักษณะเป็นบ้านยกพื้นสูง ส่วนอีกฝั่งจะเป็นบ้านชั้นครึ่ง ที่มาพร้อมด้วยใต้ถุนเปิดเตียนโล่งรอบด้าน ส่วนประกอบก่ออิฐฉาบปูน ฝาผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว ประสมประสานกับไม้เทียมสีก้อนอิฐ เพิ่มดีเทลด้วยเสาขลุกระเบื้องหินทรายโทนสีเดียวกัน ปกคลุมด้วยหลังคาทรงจั่วครึ่งหนึ่งทรงปั้นหยาสองชั้น

รอบๆใต้ถุนมีพื้นที่กว้างใหญ่ ปูพื้นด้วยกระเบื้องลายหินสีแก่ที่ไม่ยุ่งยากต่อการชำระล้าง เป็นหลักที่โปร่งโล่งเตียน สามารถใช้งานได้อย่างสารพัดประโยชน์ ดังเช่น หยุดรถยนต์ จัดวางเก้าอี้ไว้เป็นหลักที่นั่งพัก หรือจะจัดงานเลี้ยงคบหาสมาคมในเทศกาลต่างๆก็ได้

ในส่วนของพื้นที่ใช้งานด้านใน ย้ำการตกแต่งด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก เพื่อปรับให้ห้องมองไม่อึมครึมอึดอัด ขณะเดียวกันนี้ก็ได้มีการจัดตั้งหน้าต่างและก็ประตูกระจกไว้รอบๆ ช่วยทำให้แดดรวมทั้งอากาศระบายได้อย่างทั่วถึง ทำให้ห้องมองสว่างและก็สดใสมากขึ้นเรื่อยๆ

ภายในจะมีบันไดทางขึ้นที่เชื่อมต่อไปยังบ้านอีกฝั่งหนึ่ง โดยบ้านทั้งคู่ข้างหลังนี้ สามารถแบ่งแยกเป็นหลักที่ใช้งานส่วนกลาง แล้วก็พื้นที่ใช้งานส่วนตัวได้ตามสมควร ซึ่งมันจะช่วยเพิ่มความสบายแล้วก็ความเป็นส่วนตัวให้กับผู้อาศัยได้อีกระดับหนึ่ง

สุขายังคงย้ำการตกแต่งเรียบง่าย ฝาผนังขลุกระเบื้องตกแต่งสีขาว รับกับพื้นกระเบื้องสีน้ำตาเข้ม พร้อมก่อฉากแบ่งกันระหว่างโซนแฉะและก็โซนแห้ง เพิ่มความคล่องตัวให้กับผู้ใช้งานเยอะขึ้นเรื่อยๆ

บ้านชั้นครึ่งสไตล์ร่วมยุค มีพื้นที่ใช้สอยราว 180 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องนอน ห้องโถงกึ่งกลาง แล้วก็ลานกว้างรอบๆใต้ถุน ใช้งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างอยู่ที่ 1.9 ล้านบาท (ไม่รวมเครื่องเรือน) ถ้าสหายๆพอใจข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าชมได้จากข้อมูลข้างล่างนี้เลยจ๊ะ

ปล งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุผลดังกล่าว ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เล่าเรียนเพียงแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมายี่ห้อฐานสำหรับการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

Facebook : แบบบ้านชั้นเดี่ยว-บ้านป่าตาล
Website : Banpatan

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x