แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านสไตล์มินิมอล ออกแบบเรียบง่าย เน้นพื้นที่ใช้งาน 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 145 ตร.ม. งบก่อสร้าง 1.7 ล้านบาท

แบบบ้านสไตล์ มินิมอล ผลงานการออกแบบโดยนักออกแบบจาก 24/7 Home เป็นบ้านที่ให้ออกแบบที่เรียบง่าย มีบรรยากาศที่สุภาพสบายตาคล้ายกับบ้านประเทศญี่ปุ่น บ้านข้างหลังนี้ยังมากับการออกแบบจัดแบ่งพื้นที่ใช้สอยที่กว้างใหญ่แล้วก็ครบถ้วน

แบบบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดี่ยวแบบยกพื้นต่ำ ตัวบ้านมีพื้นฐานงานออกแบบในรูปแบบของบ้านโมเดิร์นทั่วๆไป ทางด้านการตกแต่งจะเน้นย้ำไปที่ความง่ายๆและก็โทนสีอ่อนอย่างสีขาวครีมที่ให้กลิ่นในสไตล์แบบไม่นิมอลได้อย่างเห็นได้ชัด

รอบๆข้างหน้าบ้านยังดีไซน์ให้มีทางเดินเป็นแบบทางลาดขึ้นบ้าน ก็เลยสบายต่อคนแก่ นอกนั้นยังตกแต่งให้มีสวนหย่อมเล็กๆเพื่อเป็นมุมพักหน้าบ้านอีกด้วย

รอบๆข้างหลังตัวบ้านจะกระเป๋านพื้นที่พักหลักอย่างเป็นส่วนตัว โดยมีเฉียงกว้างที่เชื่อมต่อกับพื้นที่ชะล้าง พร้อมด้วยบันไดที่เชื่อมไปยังสนามหญ้าหลังบ้าน

แบบบ้านสไตล์ไม่นิมอลข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ส้วม 1 ห้องโถงนั่งพักผ่อน 1 ครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งสิ้นอยู่ที่ปะมาณ 145 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราวๆ 1.7 ล้านบาท

ปล งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายต้นสายปลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุผลดังกล่าว ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะต้นเหตุที่ต่างกันได้

ที่มา : Inthasai Natthaphong

Facebook : 24/7 Home

Tel : 090-1022528
Line ID : taedesign-studio

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x