แบบบ้านชั้นครึ่ง

บ้านชั้นครึ่งทรงไทยประยุกต์ โทนสีครีม-น้ำตาล พร้อมหลังคาทรงมะนิลา 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ 180 ตร.ม. งบก่อสร้าง 1.9 ล้านบาท

บ้านทรงไทยปรับใช้ข้างหลังนี้ ได้ผลการงานดีไซน์จาก แบบบ้านป่าตาล อีกหนึ่งไอเดียของที่พักที่มีฟังก์ชันการใช้แรงงานที่ครบ มากับเนื้อหาการออกแบบรวมทั้งตกแต่งที่สวยสดงดงามตามแบบฉบับบ้านแบบไทย ลองเก็บเนื้อหาข้างในเนื้อหานี้กันเลยจ๊า


แบบบ้าน 2 ชั้น,แบบบ้าน 2 ชั้น โมเดิร์น,แบบบ้าน 2 ชั้น 5 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาไม่เกินล้าน,แบบบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น ฟรี,แบบบ้าน 2 ชั้นฟรี,แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ํา,แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาประหยัด ,แบบบ้าน 2 ชั้น โมเดิร์น pantip,แบบบ้าน 2 ชั้น หน้ากว้าง 8 เมตร

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านหน้ากว้าง ฐานของบ้านถูกเอาขึ้นสูง ตัวบ้านบ้านมีการดีไซน์ที่มีความโมเดิร์น ก็เลยมีความล้ำยุคแล้วก็แข็งแรงทนทาน หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงมะนิลาแบบเล่นระดับ ประดับโดยการใช้สรไน ก็เลยให้ความสวยสดงดงามสุดๆโทนสีที่เลือกใช้เป็นโทนสีครีมประสานกับน้ำตาล ก็เลยให้บรรยากาศที่อบอุ่น

จากหน้าบ้าน พวกเราจะมองเห็นถึงการออกแบบเฉียงขนาดเหมาะเจาะพร้อมหลังคาที่มีชายคายื่นยาวออกมา ก็เลยสามารถใช้เป็นมุมสำหรับในการพัก หรือกิจกรรมนอกบ้านได้

รอบกายบ้านถูกจัดตั้งด้วยหน้าต่างทรงสูงแบบบานไม้ ก็เลยทำให้สามารถถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก นอกนั้น รอบๆทางเข้าออกข้างหลังบ้านก็มีลานเล็กๆไว้ให้ใช้ล้างได้อีกด้วย

เมื่อเข้ามาในบ้าน พวกเราก็จะเจอกับห้องโถงนั่งพักผ่อนรอบๆนี้ ข้างในโปร่งเตียนโล่งด้วยหน้าต่างบานใหญ่ ข้างในจัดวางด้วยโซฟาเบดตัวใหญ่ในโทนสีน้ำตาลที่คุมโทนกับโทนสีของบ้าน

ต่อจากห้องรับแขก เจ้าของบ้านจัดให้มุมนี้เป็นหลักที่เตรียมการของกินแบบง่ายๆด้วยเคาน์เตอร์แบบเกาะกึ่งกลาง ใกล้ๆกันเป็นโต๊ะทานอาหาร

บ้านชั้นครึ่งทรงไทยปรับใช้ข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องอาบน้ำ 1 ครัว 1 ห้องรับแขก มีระเบียงหน้าบ้านรวมทั้งข้างหลังบ้าน พร้อมที่จอดรถใต้ถุน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดทั้งปวงราว 180 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มที่ราวๆ 1.9 ล้านบาท

ปล งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายต้นสายปลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุผลดังกล่าว ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะเหตุที่ต่างกันได้

ที่มา : แบบบ้านไทยปรับใช้-แบบบ้านป่าตาล
เว็บไซต์ : wwwthaihomeplancom
เบอร์โทรศัพท์ : 089 953 3169
E-mail : banpatan2006@gmailcom

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x