แบบบ้านสองชั้น

บ้านชั้นครึ่งทรงไทยประยุกต์ สวยเด่นด้วยหลังคาทรงมะนิลา 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมใต้ถุนยกสูง พื้นที่ 209 ตร.ม. งบก่อสร้าง 1.7 ล้านบาท

บ้านทรงไทยปรับใช้ ผลงานการออกแบบแล้วก็ก่อสร้างโดยคณะทำงานจาก รับก่อสร้างบ้านจังหวัดเชียงราย จังหวัดพะเยา “ช่างบลู” เป็นอีกหนึ่งไอเดียบ้านที่มีดีไซน์ที่งาม ประสานการออกแบบที่ล้ำสมัย ย้ำการพักอาศัยที่สะดวก เพื่อนฝูงๆลองดูเนื้อหากันเลยจ้ะ

แบบบ้านชั้นครึ่ง,แบบบ้านชั้นครึ่ง ราคาประหยัด,แบบบ้านชั้นครึ่งพร้อมแปลน,แบบบ้านชั้นครึ่ง พร้อมแปลน,แบบบ้านชั้นครึ่งยกสูง,แบบบ้านชั้นครึ่งเล่นระดับ,แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน,แบบบ้านชั้นครึ่ง โมเดิร์น,แบบบ้านชั้นครึ่ง 4 ห้องนอน,แบบบ้านชั้นครึ่ง ราคาไม่เกินล้าน,แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์รีสอร์ท,แบบบ้านชั้นครึ่ง 2 ห้องนอน,แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น,แบบบ้านชั้นครึ่ง หลังคาปั้นหยา,แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ํา ยก สูง,แบบบ้านชั้นครึ่ง โมเดิร์น 3 ห้องนอน สวยทันสมัย,แบบบ้านชั้นครึ่งพร้อมราคา

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นครึ่ง ตัวบ้านมีพื้นฐานการออกแบบออกแบบในแบบโมเดิร์น มีเนื้อหาแบบเรขาคณิตรวมทั้งใช้อุปกรณ์ที่ล้ำยุค ก็เลยมีความมั่นคงยั่งยืนแข็งแรง โดยหลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงมะนิลาที่ให้กลิ่นแบบบ้านทรงไทยเดิมได้อย่างแจ่มแจ้ง

อีกหนึ่งความสะดุดตาของบ้านข้างหลังนี้ เป็นการออกแบบใต้ถันหน้าบ้านให้ยกสูงขึ้น ก็เลยทำให้มีพื้นที่สำหรับใช้เป็นหลักที่นั่งเล่นแล้วก็ทานอาหารนอกบ้าน

เพื่อข้างในบ้านเย็นสบาย ก็เลยมีการวางแบบจัดตั้งประตูและก็หน้าต่างกระจกใสปริมาณหลายบานรอบบ้าน เพื่อสามารถถ่ายเทอากาศได้อย่างสะดวก

เมื่อเข้ามาในบ้าน พวกเราก็จะเจอกับห้องโถงนั่งพักผ่อนของบ้าน โดยด้านในโถงมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างใหญ่ ฝาผนังด้านในตกแต่งในโทนสีขาวครีม ก็เลยทำให้ห้องสว่างแล้วก็มองมีมิติมากขึ้นเรื่อยๆ

อีกหนึ่งความเด่นของห้องโถงนั่งพักผ่อนหมายถึงรอบๆเพดานที่วางแบบเป็นเพดานแบบหลุมที่ตกแต่งด้วยหลอดไฟฟ้า แอลอีดี และก็มีตะเกียงเพดานในแบบโมเดิร์นอีกด้วย

สำหรับครัวนั้น เป็นอีกหนึ่งห้องที่วางแบบรวมทั้งตกแต่งอย่างเรียบง่าย โดยมีเคาน์เตอร์ห้องครัวแบบติดฝาผนังในโทนสีดำที่ตัดกับฝาผนังสีขาวของห้องได้อย่างดีเยี่ยม

ทางด้านของห้องอาบน้ำ เป็นอีกห้องที่ข้างในมีพื้นที่ใช้สอยที่พอเพียงต่อการใช้แรงงาน พร้อมด้วยมีเครื่องอำนวยความสะดวกที่ตอบปัญหาทุกการใช้แรงงาน

บ้านสองชั้นทรงไทยปรับใช้ข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 สุขา 1 ครัว 1 โรงหยุดรถยนต์ 1 ระเบียงหน้าบ้าน 1 ห้องโถง (รับรองแขก) พื้นที่ใช้สอยรวมชายคา 209 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มที่โดยประมาณ 1.7 ล้านบาท
ปล งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้
ที่มา : รับสร้างบ้านเชียงราย พะเยา “ช่างบลู”
เบอร์โทรศัพท์ : 080-1255060


‘)}

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
บอย
บอย
3 months ago

ราคานี้จริงไหมครับ

Back to top button
1
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x