แบบบ้านสองชั้นแบบบ้านโมเดิร์น

แบบบ้านโมเดิร์นคอทเทจ รูปทรงตัวแอล (L-Shaped House) ออกแบบสำหรับพื้นที่ดินลาดชัน 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 178 ตร.ม. งบก่อสร้าง 1.75 ล้านบาท

สำหรับแบบบ้านข้างหลังนี้ ถูกวางแบบบนที่ดินที่มีลักษณะเป็นเนินลาดชัด มีการจัดวางตัวตึกโดยนึกถึงภาวะที่ดิน ได้มาเป็นแบบบ้านที่พอดีไปกับที่ดินอย่างเหมาะควร แถมการตกแต่งยังมาในแบบอย่าง โมเดิร์นคอทเทจ ที่เด่นแล้วก็มีเอกลักษณ์อีกด้วย
แบบบ้าน 2 ชั้น,แบบบ้าน 2 ชั้น โมเดิร์น,แบบบ้าน 2 ชั้น 5 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาไม่เกินล้าน,แบบบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น ฟรี,แบบบ้าน 2 ชั้นฟรี,แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ํา,แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาประหยัด ,แบบบ้าน 2 ชั้น โมเดิร์น pantip,แบบบ้าน 2 ชั้น หน้ากว้าง 8 เมตร

แบบบ้านข้างหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Benjamas Home ประสมประสานความอบอุ่นแบบสไตล์คอทเทจ กับความนำสมัยของโมเดิร์นได้อย่างพอดี มากับการออกแบบพื้นที่ด้านล่างให้ราวกับรูปแบบของชั้นที่อยู่ใต้ดิน ซึ่งเป็นการดีไซน์บ้านที่ไม่ค่อยจะมีให้มองเห็นมากเท่าไรนัก

ไม่ว่าจะเป็นหลังคาจั่วและก็การใส่ชายคายื่นรอบปากทางเข้าข้างหน้า ก็ช่วยเสริมให้เด่นทั้งหมด นอกนั้นแล้วอุปกรณ์ที่เลือกใช้ยังมีความต่างกันไป ทั้งยังฝาผนังปูนเรียบ กระจกใส และก็ระแนงไม้ ช่วยทำให้ทุกๆสิ่งทุกๆอย่างพอดีกัน

เมื่อดูจากข้างๆ จะมองเห็นด้านล่างที่ถูกดีไซน์เหมือนกับว่า ราวกับฝังอยู่ในเทือกเขาอีกครั้ง ซึ่งเป็นเสน่ห์ของบ้านข้างหลังนี้จ้ะ ไม่เพียงเท่านั้นการวางบนเขาที่มีความสโลปลงมา ก็ช่วยเพิ่มมิติและก็ความแปลกตาให้กับตัวบ้านเพิ่มมากขึ้น

มองดูจากข้างหลัง จะมีความเห็นว่ามีบานหน้าต่างทุกจุด เพื่อช่วยทำให้แสงสว่างธรรมชาติเข้ามาได้ทั่วถึง โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้องใต้ดินที่ชอบโดนแสงน้อย ส่วนจุดเด่นอีกอย่างเป็นช่วยเพิ่มความเป็นส่วนตัว และก็แยกระหว่างโซนหน้าบ้านกับข้างหลังบ้านได้กระจ่าง

บ้านข้างหลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องสุขา ครัว ห้องใต้ดิน พื้นที่ใช้สอยทั้งผอง 178 ตำรวจมัธยม งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างอยู่ที่ 1.75 ล้านบาท คนไหนกันที่อยากได้บ้านวางแบบประหลาดตาแล้วก็มีชั้นที่อยู่ใต้ดินแบบงี้ สามารถถามไถ่ข้อมูลอื่นๆได้จากที่มาด้านหลังบทความเลยจ้าค่ะ ^^

ปล งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเล่าเรียนเพียงแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะเหตุที่ไม่เหมือนกันได้

ที่มา : Benjamas Home

Line id : knoojew
โทรศัพท์ : 084-497-3332

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x