แบบบ้านชั้นเดียว

ไอเดียบ้านเดี่ยวชั้นเดียว บ้านไทยในชนบท ใกล้ชิดธรรมชาติ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

บ้านเป็นวิมานของพวกเรา คำบอกเล่านี้เป็นจริงอยู่ในตลอดเวลาที่ผ่านมาทุกยุคทุกสมัย เนื่องจากบ้านที่อยู่แล้วสุขสบาย เป็นที่อยู่ ที่อาศัย สำหรับพัก เพิ่มพลังกำลังกายและก็กำลังใจให้อดทน เพื่อออกไปเริ่มวันใหม่ได้แต่ละวัน ก็เปรียบดังบ้านเป็นวิมานแสนสุขของพวกเรานั่นเอง สวัสดีครับผมสมาชิก Homeplan108 ทุกคนยินดีต้อนรับสู่ชุมชนแบบบ้านงาม ที่พวกเรามีมาให้ดูทุกวี่วัน สำหรับวันนี้พวกเรามีบ้านในแบบเรียบง่ายในสไตล์บ้านสวนมาให้คุณได้ดูกัน เป็นบ้านที่วางแบบใน 3D รวมทั้งสมารถยนต์ก่อสร้างได้จริงในอนาคต การออกแบบให้มองเห็นถึงหัวใจสำคัญต่างๆของบ้านอย่างเห็นได้ชัด ได้แก่ ห้องโถงรับรองแขก ห้องนอน ส้วม และก็ครัว ระเบียงหน้าบ้านไว้ สำหรับท่านใดที่กำลังมองหาแบบบ้าน หรือกำลังอยากได้ไอเดียสำหรับในการก่อสร้างบ้าน สามารถเลือกดูแล้วก็นำไปปรับในแบบที่พวกเราปรารถนาได้เลยขอรับ


แบบบ้านชั้นเดียว,แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง,แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น,แบบบ้านชั้นเดียวฟรี,แบบบ้านชั้นเดียว งบ 1 แสน,แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ํา,แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด,แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน,แบบบ้านชั้นเดียว ราคา 2 แสน,แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ํา,แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ํา ราคาไม่เกิน 5 แสน

ตัวบ้านข้างหลังนี้ยกสูงจากพื้นบางส่วน เป็นบ้านสไตล์ปูนลอฟท์ หลังคาทรงเพิงเงย เอียงไปทางข้างหลังบ้าน ส่วนของระเบียงลาดเอัยงมาทางหน้าบ้านเพื่อการระบายน้ำที่ดี หลังคามุงด้วยเมทัลชีท หน้าบ้านมีระเบียงขนาดกำลังพอดี มีโต๊ะสำหรับนั่งพักผ่อน เฉือนก่อเป็นเป็นม้านั่งเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ ตัวบ้านปลูกใกล้ต้นไม้ใหญ่ ใต้ต้นไม้มีแคร่ไว้นอนเล่นด้วย

ตัวบ้านกรุด้วยแผ้นไม่สีสักทองคำที่ฝาผนังบ้านรอบๆ วางไม้ประดับรอบบ้าน ที่เสาระเบียงหน้าบ้านจัดตั้งประทีปให้ความสว่าง

โครงหลังคาดีไซน์เรียบง่ายโดยไม่มีฝ้า หน้าต่างแบบเปิดบานคู่แบบบ้านสมัยโบราณ

มุมข้างๆรวมทั้งข้างหลังบ้าน มีส่วนด้านหลังของบ้านจัดตั้งระแนงไม้ สำหรับเป็นหลักที่ห้องครัวไทย สำหรับทำอาหารกลิ่นจะได้ระบายออกนอกบ้าน

อีกมุมงามของบ้านผู้ออกแบบได้เลียนแบบการปลูกพื้ชสวนไว้รับประทานเองแบบเศรษฐกิจพอเพียงด้วย

มุมข้างหลังบ้านที่จัดตั้งระแนงไม้ตลอดแนวหลังบ้าน

อีกมุมงามข้างบ้านที่เห็ฯม้านั่งปูนลอฟท์สวยๆที่ข้างหน้าบ้าน

แบบแปลนในบ้านมี 2 ห้องนอน 1 ส้วม โดยห้องนอนทั้งคู่ห้องอยู่ทางขวามือของตัวบ้าน เมื่อเปิดประตูแล้วก็เข้าไปจะเจอห้องโถงด้านขวา ด้านหน้าของบ้านเป็นโซนนั่งพักผ่อน ส่วนท้ายของบ้านเป็รโซนนั่งดำเนินงาน ส่วนหลังสุดที่เพิ่มเติมเป็นส่วนของห้องครัว

เมื่อเรามองจากมุมสูง จะเห็นการแบ่งสัดส่วนของห้องภายในบ้าน ที่มีการจัดแบ่งอย่างลงตัว โดยแบ่งออกเป็น ห้องนอน 2 ห้อง ห้องครัว ห้องน้ำและ ห้องรับแขกที่มีการจัดตกแต่งภายใน และหน้าสุดของบ้านที่เป็นระเบียงมีโต๊ะนั่งเล่น โต๊ะ เก้าอี้สนาม ที่ใช้เป็นพื้นที่พักผ่อนด้วย

ภาพมุมสูงมองเห็ฯครัวของบ้านที่เป็นทั้งพื้นที่ทำครัว ส่วนรับประทานอาหาร และส่วนของห้องน้ำด้วย

บ้านหลังนี้มี ประกอบด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 ห้องโถง พื้นที่ใช้สอย 92 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้าง 65 แสน หากท่านใดสนใจแบบบ้าน หรือไอเดียในการตกแต่งบ้าน ท่านสามารถติดต่อได้ที่ข้อมูลด้านล่าง ทั้งนี้งบประมาณการก่อสร้างบ้านแต่ละหลังจะแตกต่างกันในแต่ละพื้นที่ ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายด้าน เช่น ค่าฝีมือช่างค่าจ้างแรงงาน ราคาวัสดุก่อสร้างในช่วงเวลานั้น เป็นต้น ดังนั้นหากจะสร้างบ้านต้องศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเพื่อประกอบการตัดสินใจนะครับ
ที่มา : ชมเรีอน
โทร : 063 – 198 4740
Line ID : Myhome
เรียบเรียงโดย : Homeplan108

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x