แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น หลังเล็กดูอบอุ่น 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ

สวัสดีสมาชิก Homeplan108 ทุกคนจ้ะ วันนี้ทางคณะทำงานได้คัดสรรแบบบ้านงามๆมาให้ทุกคนได้รับดูกันอีกเหมือนปกติ สำหรับวันนี้เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ข้างหลังเล็ก มองอบอุ่น เหมาะสมกับครอบครัวขนาดเล็ก ถ้าเกิดพร้อมแล้วไปดูพร้อมเพียงกันเลยจ้า

แบบบ้านชั้นเดียว,แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง,แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น,แบบบ้านชั้นเดียวฟรี,แบบบ้านชั้นเดียว งบ 1 แสน,แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ํา,แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด,แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน,แบบบ้านชั้นเดียว ราคา 2 แสน,แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ํา,แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ํา ราคาไม่เกิน 5 แสน

บ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น ยกพื้นสูงบางส่วน มองนำสมัยด้วยหลังคาทรงปีกนก ฝ้าเพดานแบบเรียบมี รูระบายอากาศเพื่ออากาศใต้หลังคาระบายได้สบาย ฝาผนังข้างบนกรุด้วยไม้เทียมสีน้ำตาลเข้ม ตัวบ้านข้างนอกทาด้วยสีครีมตัดกับบัวสีขาว เสาหน้าบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องหินทรายสีน้ำตาลประดับโดยการใช้โคมส่องสว่าง หน้าบ้านมีระเบียงขนาดเหมาะสมพร้อมราวกันตกสแตนเลสผสมไม้ บันไดทางขึ้นบ้านปูด้วชูระเบื้องลวดลายงามโทนสีเทา

ฐานข้างล่างทาด้วยสีน้ำตาลเข้มตัดด้วยบัวปูนปั้นสีขาว

จัดตั้งหน้าต่างกระจกบานเลื่อนหลายจุดทำให้ในบ้านโดนแสงสว่างจากข้างนอกอย่างพอเพียงทำให้มัธยัสถ์
ไฟอีกด้วย

ข้างหลังบ้านมีประตูที่เปิดมาจากครัวและก็มีบันไดเดินมาสู่ลานชะล้างที่เทคอนกรีตไว้เป็นระเบียบเรียบร้อยแล้ว

ระเบียงหน้าบ้านปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายสวยโทนสีเทา ทั้งยังมีการก่อที่นั่งไว้สำหรับนั่งพักผ่อนอีกด้วยส่วนฝ้าเพดานเป็นแบบเรียบ จัดตั้งประทีปงามกึ่งกลาง

อีกมุมของระเบียงมีราวกันตกสแตนเลสผสมไม้เป็นแถวยาว เพื่อความสวยสดงดงามแล้วก็แข็งแรง ทน

ข้างในห้องโถงมองผ่องใสด้วยฝาผนังที่ทาด้วยสีฟ้าตัดกับขอบด้านล่างสีน้ำตาลเข้ม ปูพื้นด้วยกระเบื้องสีครีม ประตูปากทางเข้าบ้านแบบบานกระจก ทำให้สามารถมองเห็นทิวทัศน์ธรรมชาติด้านนอกบ้านอย่างเห็นได้ชัด

ฝ้าเพดานห้องโถงเป็นฝ้าแบบหลุมสีขาว ตกแต่งด้วยโคมรวมทั้งไฟดาวน์ไลท์

ห้องนอนทั้ง 2 ห้อง ตกแต่งแบบเรียบง่ายเช่นเดียวกับห้องโถง ห้องแรกมีการติดตั้งหน้าต่างบานกระจกเพื่อระบายอากาศทำให้ห้องไปอับชื้นและรับแสงจากภายนอกได้เป็นอย่างดี

ห้องนอนถัดมา มีความแตกต่างกับห้องแรกตรงที่เลือกหน้าต่างบ้านกระจกทรงสูง ทำให้ดูแปลกตาไปอีกแบบนะคะ

โซนครัวถูกจัดวางให้เปิดโล่งไม่มีผนังกั้นระหว่างครัวกับห้องโถง เพื่อช่วยประหยัดพื้นที่ ทำให้ภายในบ้านดูกว้างยิ่งขึ้น โดยออกแบบให้มีเพียงเคาน์เตอร์ก่อชิดผนังกรุด้วยกระเบื้องลานอิฐสีขาว มีช่องเก็บของด้านล่างด้านบนกรุด้วยกระเบื้องสีดำและมีอ่างล้างจานด้วย พร้อมทั้งติดตั้งหน้าต่างเพื่อช่วยในการระบายกลิ่นและควันในการประกอบอาหาร

ฝ้าเพดานในโซนครัวเป็นฝ้าเพดานแบบเรียบ ติดตั้งโคมไฟสวยงามตรงกลางเพื่อให้แสงสว่างขณะประกอบอาหาร มีประตูเพื่อเปิดออกไปยังลานซักล้างหลังบ้าน

ในส่วนของห้องน้ำอาจจะดูเล็ก แต่ฝ้าเพดานค่อนข้างสูงเลยทำให้ดูไม่อึดอัดจนเกินไป รวมถึงการเลือกใช้กระเบื้องสีครีมเป็นส่วนใหญ่ตัดด้วยกระเบื้องสีน้ำตาล ทำให้ห้องดูกว้างมากขึ้นอีกด้วย ภายในห้องน้ำมีสุขภัณฑ์ครบครัน มีการติดตั้งช่องระบายอากาศเพื่อให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นหลังเล็ก ดูอบอุ่นหลังนี้ ที่ทางทีมงานได้นำมาให้เพื่อนๆได้รับชมกัน หวังว่าจะถูกใจใครอยู่บ้างไม่มากก็น้อยนะคะ บ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีระเบียงหน้าบ้าน ในงบประมาณ 750,000 บาท ผลงานการก่อสร้างของ ร้านกิตติศักดิ์วัสดุสาขา2 ถ้าเพื่อนๆท่านใดสนใจสามารถติดต่อได้ตามข้อมูลที่ให้ไว้ได้เลยค่ะ
ที่มา : Nonglak Phonprayod
เรียบเรียงโดย : Homeplan108

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x