แบบบ้านชั้นเดียว

บ้านชั้นเดียวโมเดิร์น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีครับผมสมาชิก Homeplan108 ทุกคน กลับมาเจอกันเสมอๆทุกเมื่อเชื่อวัน กับชุมชนการแชร์แบบบ้านงาม วิถีทางสำหรับการก่อสร้างบ้าน รวมทั้งแหล่งพบปะสนทนาระหว่างผู้มีความประสงค์ก่อสร้างบ้านกับผู้รับเหมาก่อสร้างรวมทั้งคนเขียนแบบผู้ออกแบบบ้าน ทางคณะทำงานได้สะสมแบบบ้านงามของแต่ละช่างฝีมือจากที่ต่างๆทุกภาคทั่วไทย ให้ให้แก่ท่านได้รับดูในที่เดียว วันนี้เป็นแถวทางการก่อสร้างบ้านสไตล์โมเดิร์นข้างหลังใหญ่ ที่ดีไซน์มาได้อย่างงดงาม มาให้ดูกันครับผม

แบบบ้านชั้นเดียว,แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง,แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น,แบบบ้านชั้นเดียวฟรี,แบบบ้านชั้นเดียว งบ 1 แสน,แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ํา,แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด,แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน,แบบบ้านชั้นเดียว ราคา 2 แสน,แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ํา,แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ํา ราคาไม่เกิน 5 แสน

บ้านงามล้ำสมัยข้างหลังนี้เป็นบ้านโดดเดี่ยวชั้นเดี่ยวโมเดิร์น ที่ดีไซน์มาสำหรับครอบครัวขนาดใหญ่สมาชิกในบ้าน 6-8 คน เป็นบ้านยกพื้นสูงบางส่วนโดยประมาณ 30 เซ็นต์ หลังคาทรงปีกนกมุงด้วยเมทัลชีท เชิงชายสีเทา พร้อมเพิ่มเติมพื้นที่โรงหยุดรถยนต์ข้างๆ

ผ้าเพดานบ้านกรุแบบเรียบ กั้นด้วยฝาผนังที่กรุด้วยไม้ฝาสีน้ำตาล ทั้งคู่ฝั่ง เพิ่มกันสาดสีขาวที่หน้าบ้าน มีประตู หน้าต่างแบบกระจกใส กรอบใช้วงกบมาตรฐานสีขาว แต่งด้วยบัวปูนรอบๆบ้าน พร้อมตกแต่งลวดลายด้วยระแนงสีเทา เพิ่มความสะดุดตาให้กับตัวบ้าน

รอบๆหน้าบ้านมีระเบียงที่ฝั่งด้านห้อวนอนทางซ้าน รวมทั้งบันไดทางขึ้นบ้าน ทำมาจากแสตนเลสอย่างยอดเยี่ยม สีสันลวดลายงดงาม ฝั่งทางด้านซ้ายตกแม้กระนั้นลลวดลายด้วยระแนงสีเทาด้วยเหมือนกัน

รอบบ้านมีการเทปูนเพื่อเสริมความยั่งยืนและมั่นคงแข็งแรงให้กับตัวบ้าน พร้อมลานกว้างหน้าบ้าน ที่ใช้สำหรับเป็นหลักที่สำหรับการทำกิจกรรมต่างๆของคนภายในครอบครัว ฐานของบ้านกรด้วชูระเบื้องสีดำ

มุมใกล้ของบันไดบ้าน ที่เว้นเสียแต่ราวบันไดที่งามแล้ว พื้นบันไดปูด้วยทรายล้างงามไม่แพ้กัน ขณะเดียวกันนี้ที่หน้าบ้านจัดตั้งโคมให้ความสว่างนอกบ้านในตอนกลางคืนด้วย

โรงหยุดรถยนต์ขนาดใหญ่ สามารถหยุดรถยนต์ได้ถึง 4 คัน

มุมข้างๆและก็ข้างหลังบ้าน ที่เห็นบ้านทั้งยังข้างหลังเป็นสีขาว พร้อมจัดตั้งถังเก็บน้ำ ปั๊มน้ำ เพื่อความสบายในบ้าน

มุมงามข้างๆบ้าน

ภายในบ้านเป็นห้องโถงรับแขกและห้องนั่งเล่นขนาดใหญ่ในบ้าน ที่ออกแบบฝ้าหลุมเล่นระดับ 3 ชั้นออกแบบพิเศษสวยงามแปลกตา ติดตั้งโคมไฟดวงใหญ่ พร้อมไฟดาวน์ไลท์โดยรอบบ้าน ผนังห้องใช้สีขาว ประตูห้องต่างๆ แบบโมเดิร์นสีน้ำตาล

บรรยากาศอีกมุมของห้องโถงใหญ่

มองจากภายในบ้านจะเห็นวิวสวยหน้าบ้านได้กว้างมาก

มองใกล้ๆ ฝ้าเพดานบ้านหลังนี้สวยมาก

ห้องครัวออกแบบโดยใช้โทนสีขาวดำ ก่อเคาน์เตอร์ชิดผนัง กรุด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีดำ บานตู้เก็บของสีขาวเข้ากันได้อย่างดี มีตู้เก็บของแบบแขวนบนผนัง เตาแก๊สพร้อมที่ดูดควัน ผนังห้องครัวติดกระเบื้องโมเสตสีดำ พร้อมหน้าต่างระบายอากาศสีขาวสวยงามมาก

ภาพมุมกว้างจะเห็นพื้นห้องครัวปูด้วยกระเบื้องสีดำผนังในห้องครัวสีขาว

ห้องน้ำมาในโทนสีเทาเรียงเฉดสีตั้งแต่เทาเข้มขึ้นไปหาเทาอ่อน ติดตั้งสุขภัณฑ์แบบมาตรฐาน พร้อมเครื่องทำน้ำอุ่น

มุมของอ่างล้างหน้าภายในห้องน้ำ

บ้านสวยหลังนี้มีขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว 1 ห้องรับแขก โรงจอดรถที่สามารถจอดรถได้ 4 คัน และส่วนพักผ่อนด้านนอกตัวบ้าน พื้นที่ใช้สร้อยทั้งหมด 189 ตรม (เฉพาะพื้นที่ปิด 145 ตรม) งบก่อสร้าง 2 ล้านบาท ผลงานออกแบบก่อสร้างโดย บ้านดีสถาปนิก ก่อสร้างที่ อำเภอเมือง จังหวัดสุรินทร์

ทั้งนี้ราคาก่อสร้างอาจแตกต่างกันอันเนื่องมาจากหลายปัจจัย ทั้งเวลาที่ทำการสร้างที่ราคาวัสดุก่อสร้างในขณะนั้นเปลี่ยนแปลงไป ค่าแรงคนงาน ค่าแรงช่างผู้คุมงาน รวมถึงพื้นที่ที่ทำการก่อสร้างและอื่นๆ อีกมาก ดังนั้นเราต้องมีข้อมูลที่พร้อมก่อนการสร้างบ้าน เพราะบ้านที่เราสร้างจะเป็นบ้านที่เราอยู่อาศัยไปอีกนานแสนนาน และหากสนใจแบบบ้านสามารถติดต่อสอบถามจากข้อมูลที่ให้ไว้ด้านลางได้เลยครับ
ที่มา : รับออกแบบ รับสร้างบ้าน สุรินทร์ บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานีBan Dee Surin
โทร : 098 105 0525
เรียบเรียงโดย : Homeplan108

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x