แบบบ้านชั้นเดียว

แบบบ้านสวยสไตล์คอนเทมโพรารี ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

สวัสดีขอรับทุกคน เจอกันเสมอๆทุกวี่วัน กับเราคณะทำงาน Homeplan108 สำหรับในการพรีเซนเทชั่นแบบบ้านงามในสไตล์ต่างๆจากทุกพื้นที่ทั่วไทย โดยพวกเราได้คัดเลือกแบบบ้านที่งาม ในขนาดต่างๆเพื่อเป็นแถวทางในการผลิตบ้านของคนที่กำลังจะก่อสร้างบ้าน มาให้แก่ท่านทุกคนได้รับดูกัน ซึ่งบ้านข้างหลังที่คณะทำงานจะเอามาให้ดูในวันนี้ เป็นแบบบ้านร่วมยุคยอดนิยมดันมายาวนาน ปรับที่ตรงนั้นนิด ที่ตรงนี้หน่อย เปลียนสีสันให้มองนำสมัยขึ้น ทำให้บ้านมีความสะดุดตาสะดุดตา บ้านที่ว่าเมื่อสร้างเสร็จแล้วจะสวยแค่ไหนพวกเราไปดูกันเลยขอรับ

แบบบ้านชั้นเดียว,แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง,แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น,แบบบ้านชั้นเดียวฟรี,แบบบ้านชั้นเดียว งบ 1 แสน,แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ํา,แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด,แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน,แบบบ้านชั้นเดียว ราคา 2 แสน,แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ํา,แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ํา ราคาไม่เกิน 5 แสน

บ้านงามข้างหลังนี้เป็นบ้านโดดเดี่ยวชั้นเดี่ยว ก่อสร้างในสไตล์ร่วมยุค คอนเทมโพรารี มุงหลังคาด้วยกระเบื้องลอนคู่ทรงปั้นหยาสีเทา มีหน้ามุกรวมทั้งระเบียงเล็กยื่นมาหน้าบ้าน เชิงชายของบ้านใช้ไม้สีฟ้า ฝ้าเพดานนอกบ้านให้แบบเรียบระบายอากาศ และก็ตัวบ้านให้สีแบบทูโทนเป็นสีฟ้าอ่อนสลับกับใช้สีฟ้าเข้ม ตัวบ้านถูกยกสูงจากพื้นราว 30 เซนติเมตร ใช้สีฟ้าน้ำทะเลงามมากมาย

รอบๆหน้าบ้านมีเฉียงเล็กๆตกแต่งด้วยระแนงเหล็กเป็นราวระเบียงสีขาว เหมือนกันกับเสาข้างบนของบ้าน ที่เสาหน้าบ้านผายลมแต่งด้วยกระเบื้องหินทรายสีน้ำตาลอ่อน ข้างบนของเสาแล้วก็ฝาผนังหน้าบ้านติดไฟส่องสว่าง บันไดขึ้นบ้านปูด้วชูระเบื้องลายหินสีเทา ฝาผนังของตัวบ้านมีการเล่นโทนสี พร้อมใช้ บัวปูนสีขาวตกแต่งตามส่วนต่างๆเพิ่มความงดงามให้กับมาบ้านได้ดิบได้ดีเพิ่มขึ้น

มุมทางด้านขวาของบ้านตอกแต่งลักษณะเดียวกับส่วนอื่นๆมีการเทปูนโดยรวบตัวบ้านเพื่อเพิ่มความมั่นคงยั่งยืนแข็งแรง

พื้นที่ข้างหลังของบ้านดีไซน์ใหมีระเบียงกว้าง พร้อมราวระเบียงเหล็กสีขาวสวย ตกแต่งเสาบ้านด้วยสีฟ้าอ่อนแล้วล้อขี้ตระหนี่รอบบนแล้วก็ด้านล่างของเสาด้วยบัวปูนสีขาว พื้นที่ระเบียงสามารถใช้เป็นหลักที่เตรียมอาหารหรือใช้ทำกิจกรรมอื่นๆของคนภายในครบห้องครัว เว้นแต่พื้นที่ระเบียงที่กว้างใหญ่แล้วยังสามารถลงมาใช้ลานล้างที่ข้างหลังบ้านได้อีกด้วย

อีกมุมของข้างหลังบ้านที่เป็นหลักที่ล้างขนาดใหญ่อยู่ใต้ร่มเงาต้นได้เย็นสบาย ข้างหลังบ้านมีประตูขนาดใหญ่ เข้าออกได้สองบาน

ระเบียงข้างหลังบ้านปูกระเบื้องลายงามสีน้ำตาล

ด้านในภายพวกเราจะเจอกับโถงห้องรับแขก ห้องรับแขก ขนาดใหญ่ ใช้โทรสีขาวอีกทั้งห้อง ตั้งแต่ข้างบนของฝ้าเพดานที่ถูกตกแต่งแบบหลุมสวยสดงดงาม กับติดหลอดไฟฟ้าทรงซาลาเปาแล้วก็ไฟดาวน์ไลท์โดยรอย ฝาผนังใช้เป็นสีขาว จัดตั้งหน้าต่างแบบกระจกบานเลื่อนไว้สำหรับระบายอากาศ ข้างล่างติดบัวสีดำ พร้อมด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล จากมุมนี้มองดูไปถึงข้างหลังบ้านจะมองเห็นห้องอื่นๆของบ้าน ตัวอย่างเช่นห้องนอน ส้วม ด้วย

สำหรับด้านในห้องนอนถูกตกแต่งด้วยกระเบื้องสีเทาลายหินอ่อน ติดบัวไม้สีดำฝาผนังเลือกใช้เป็นโทนสีเหลืองอ่อน เหมือนกันกับฝ้าเพดานข้างบน

ห้องนอนอีกห้อง ถูกตกแต่งให้โดดเด่นที่ผนังห้องด้านหนึ่งทาด้วยสีเทาเข้ม พร้อมกับติดตั้งประตูบานเลื่อนเพื่อให้สามารถออกไปยังเป็นระเบียงหลังบ้านผนังส่วนอื่นๆ ใช้เป็นโทนสีขาวแต่งเติมพื้นกระเบื้องโทนสีเทาลายไม้

สำหรับห้องครัวได้มีการก่อเคาน์เตอร์แบบชิดผนังรูปตัวแอล ปูท็อปด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีชมพู กรุด้วยกระเบื้องสีดำ มีตู้เก็บของด้านล้างพร้อมซิงค์ล้างจานแบบ 2 หลุม ห้องทั้งห้องใช้โทนสีขาวเช่นเดียวกับห้องอื่น ๆ ในส่วนของกระเบื้องปูพื้นใช้สีน้ำตาลอ่อน ห้องครัวมีประตูบานเลื่อนเช่นเดียวกับห้องนอนอีกห้องสามารถเดินออกไประเบียงหลังบ้านได้

อีกมุมของห้องครัว ที่ติดตั้งหน้าต่างเอาไว้เพื่อระบายอากาศในเวลาประกอบอาหาร ในห้องนี้สามารถวางโต๊ะรับประทานอาหารได้ด้วย

สำหรับห้องน้ำถูกแต่งเติมด้วยกระเบื้องปูพื้นลายหินกันลื่นโทนสีเทาเข้ม ด้านข้างกรุด้วยกระเบื้องลายอิฐสีขาว พร้อมกับเครื่องสุขภัณฑ์อย่างครบครัน
สำหรับบ้านเดี่ยวชั้นเดียวที่มีระเบียงข้างบ้านขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำห้องโถงใหญ่และห้องครัว หากท่านสนใจบ้านหลังนี้ก็สามารถนำไปเป็นแนวทางในการสร้างบ้านในอนาคตของตัวเองได้นะครับ
ที่มา : คุณพัชตวรร คลังกลาง
เรียบเรียงโดย : Homeplan108

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x