แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์น พร้อมใต้ถุนยกสูงเอนกประสงค์ 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 146 ตร.ม. งบก่อสร้าง 1.5 ล้านบาท

สำหรับเมืองที่มีอากาศร้อนอย่างประเทศไทย การผลิตบ้านตั้งแต่สมัยก่อนพวกเรามักนิยมก่อสร้างบ้านให้มีใต้ถุนยกสูง เพื่อมีพื้นที่ที่เย็นสบายไว้ใช้ประโยชน์เอนกประสงค์ ซึ่งการออกแบบในรูปแบบนี้ ก็สามารถเอามาปรับใช้กับบ้านสไตล์โมเดิร์นหรือบ้านยุคใหม่ได้ด้วย

แบบบ้านชั้นครึ่ง,แบบบ้านชั้นครึ่ง ราคาประหยัด,แบบบ้านชั้นครึ่งพร้อมแปลน,แบบบ้านชั้นครึ่ง พร้อมแปลน,แบบบ้านชั้นครึ่งยกสูง,แบบบ้านชั้นครึ่งเล่นระดับ,แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน,แบบบ้านชั้นครึ่ง โมเดิร์น,แบบบ้านชั้นครึ่ง 4 ห้องนอน,แบบบ้านชั้นครึ่ง ราคาไม่เกินล้าน,แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์รีสอร์ท,แบบบ้านชั้นครึ่ง 2 ห้องนอน,แบบบ้านชั้นครึ่งสไตล์โมเดิร์น,แบบบ้านชั้นครึ่ง หลังคาปั้นหยา,แบบบ้านชั้นครึ่ง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ํา ยก สูง,แบบบ้านชั้นครึ่ง โมเดิร์น 3 ห้องนอน สวยทันสมัย,แบบบ้านชั้นครึ่งพร้อมราคา

วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์น ใต้ถุนยกสูง มาฝากเพื่อนฝูงๆได้ผลสำเร็จงานบ้านงานเรือนงามจาก The Master Home Chiang Mai ไปดูกันเลยขอรับ

บ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดี่ยวที่ถูกวางแบบตัวบ้านด้วยสไตล์โมเดิร์นอย่างงดงามนำสมัย ใต้ถุนของบ้านถูกเอาขึ้นสูง เป็นหลักที่โปร่งโล่งเตียน รวมทั้งเย็นสบาย สามารถใช้ประโยชน์ได้มากมาย หรือจะตกแต่งให้เป็นมุมสำหรับนั่งพักผ่อน พัก ก็สะดวก

ทางด้านการตกแต่งนั้น หลังคาของบ้านเป็นหลังคาทรงเพิงหมาแหงนที่วางแบบเล่นระดับงดงาม ตอนที่ฝาผนังข้างนอกเลือกใช้โทนสีขาวยืนพื้น เพิ่มลูกเล่นด้วยการแซมสีเทา รวมทั้งสีน้ำตาลปนแดง

ข้างในบ้านถูกตกแต่งด้วยบรรยากาศที่หรูหรา มองดูสะอาดตา ฝาผนังข้างในเลือกใช้สีขาว พื้น และก็ฝาผนังเล็กน้อยปูด้วชูระเบื้องลายหินอ่อนที่สวยงาม

ครัวเป็นอีกห้องที่ถูกตกแต่งในบรรยากาศที่หรูหราด้วยฝาผนังโทนสีขาว รวมทั้งฝาผนังกระเบื้องลายก้อนอิฐสีขาว ด้านในถูกจัดตั้งด้วยเคาน์เตอร์ห้องครัวแบบติดฝาผนัง พร้อมปล่องดูดควัน

ห้องนอนถูกดีไซน์ แล้วก็ตกแต่งในบรรยากาศที่โปร่งสบาย พร้อมด้วยเครื่องเรือนแบบน้อยชิ้น ก็เลยทำให้ห้องมองบรรเทา เหมาะสมกับการพักผ่อนหย่อนใจอย่างดีเยี่ยม

ห้องสุขาเป็นอีกมุมหนึ่งของบ้านที่มีการจัดแบ่งพื้นที่การใช้แรงงานได้อย่างเป็นสัดส่วน ด้านในจัดตั้งเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกที่พอเพียงต่อการใช้แรงงาน

บ้านชั้นเดี่ยวสไตล์โมเดิร์น ออกแบบใต้ถุนยกสูงข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องอาบน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดทั้งปวงราว 146 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มที่ราวๆ 1.5 ล้านบาท
ปล งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้
ที่มา : เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ :รับสร้างบ้าน
เบอร์โทรศัพท์ : 086-4785133
Line ID : pipers9100


‘)}

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x