แบบบ้านชั้นเดียวแบบบ้านชั้นเดียวยกสูงแบบบ้านโมเดิร์น

แบบบ้านโมเดิร์นตัวแอล (L-Shaped House) ดีไซน์ยกพื้น 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 142 ตร.ม. งบก่อสร้าง 1.6 ล้านบาท

“บ้านทรงตัวแอล” (L-Shaped House) ยอดเยี่ยมในแบบแปลนที่หลายๆคนนิยมสร้างกัน ด้วยเหตุว่าการจัดตั้งกับพื้นที่ได้พอดี แล้วก็สามารถออกแบบให้มีสวน ไปจนกระทั่งทำเป็นสระกึ่งกลางก็ยังได้จ้ะ

เหมือนกับบ้าน TR1-54 ซึ่งได้ผลหน้าที่วางแบบจาก homeplan360 ที่เน้นย้ำเป็น “วางแบบโมเดิร์น” พร้อมทรงที่ล้ำยุค หลังคาเพิงหมาแหงน แล้วก็ยกพื้นสูง เหมาะมากสำหรับครอบครัวขนาดกึ่งกลาง

การเลือกใช้สิ่งของจะให้บรรยากาศที่มองอบอุ่น เรียบง่าย โดยจะย้ำไปที่ฝาผนังไม้ ตัดกับระแนงบริเวณทำให้บ้านข้างหลังนี้มีกลิ่นแบบลอฟท์ ผสมกับสไตล์อินดัสเทรียลนั่นเอง

ในส่วนของพื้นที่ข้างในจะให้วางแบบแบบโมเดิร์นเช่นเดียวกัน โดยจะเน้นย้ำเป็นโทนสีสว่าง ตัดกับสิ่งของไม้สีอ่อน ไม่เพียงเท่านั้นยังมีบานหน้าต่างขนาดใหญ่ เพื่อแสงสว่างธรรมชาติเข้ามาได้อย่างมากอีกด้วย

ครัวจะเป็นแบบห้องครัวฝรั่ง ที่ย้ำออกแบบแบบเปิดเตียนโล่ง ทำให้สร้างความรู้สึกที่มองเชื่อมต่อระหว่างพื้นที่ ส่วนการเลือกใช้เคาน์เตอร์เป็นทรงตัว I ก็เพื่ออดออมพื้นที่เยอะขึ้นเรื่อยๆ เหมาะมากสำหรับบ้านขนาดกระชับ

บ้านข้างหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ส้วม พื้นที่ใช้สอยรวมยอด 142 ตำรวจมัธยม (กว้าง 10.40 มัธยม x ลึก 14.70 มัธยม) งบประมาณทั้งหมดทั้งปวงอยู่ที่ 1.4-1.6 ล้านบาท แม้ผู้ใดพึงพอใจสามารถถามไถ่ข้อมูลเพิ่มเติมนอกเหนือจากนี้ได้ดังที่มาด้านด้านล่างเลยนะ ^^

ปล งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ต่างกันนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะสาเหตุที่แตกต่างได้

ที่มา : homeplan360

โทรศัพท์ : 089-729-8599
Line id : 0897298599
อีเมล์ : tropicarch@gmailcom

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x