แบบบ้านชั้นเดียวแบบบ้านโมเดิร์น

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์ไทยโมเดิร์น รูปทรงทันสมัยบนการตกแต่งดั้งเดิม 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 140 ตร.ม. งบก่อสร้าง 1.65 ล้านบาท

สวัสดีนะครับสหายๆชาวเว็บไซต์ Homeplan108 ที่น่ารักน่าเอ็นดูทุกคน วันนี้ขอพาไปดู แบบบ้านสไตล์ไทยโมเดิร์น ผลงานการออกแบบจาก อยู่เย็นอาร์คิเทคท์ เป็นบ้านรูปทรงโมเดิร์นที่ประสมประสานการตกแต่งแบบไทยๆจะมีเนื้อหาอะไรบ้างนั้น ตามมาดูกันเลยขอรับ


แบบบ้านชั้นเดียว,แบบบ้านชั้นเดียวยกสูง,แบบบ้านชั้นเดียวโมเดิร์น,แบบบ้านชั้นเดียวฟรี,แบบบ้านชั้นเดียว งบ 1 แสน,แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ํา,แบบบ้านชั้นเดียวราคาประหยัด,แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน,แบบบ้านชั้นเดียว ราคา 2 แสน,แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ํา,แบบบ้านชั้นเดียว 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ํา ราคาไม่เกิน 5 แสน

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดี่ยว หลังคาเพิงหมาแหงน ทรงตึกมีลักษณะเหลี่ยมตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์น เสริมด้วยฝาผนังไม้รอบๆใต้ฝ้าเพดานซึ่งทำให้ภาพรวมของบ้านมีกลิ่นบ้านไทยแต่ก่อน นอกเหนือจากนี้ ประตูไม้บานคู่รอบๆปากทางเข้าหน้าบ้านก็ยังเป็นส่วนประกอบของบ้านไทยเริ่มแรกเหมือนกัน

ในส่วนของเนื้อหาการตกแต่งอื่นๆนั้น จะเป็นฝาผนังก้อนอิฐโชว์แนวและก็ฝาผนังปูนเปลือย เป็นวางแบบยอดฮิตที่ถูกประยุกต์ใช้กับการตกแต่งข้างนอก ทำให้บ้านข้างหลังนี้มีความสมดุลอีกทั้งความเก่าแก่และก็ความใหม่อยู่ในตัว

การจัดวางส่วนประกอบมีความธรรมดาไม่สลับซับซ้อน หน้าบ้านมีเฉียงต้อนรับ ข้างๆตัวเติมเกมรุกจากฝั่งขวามีระเบียง ข้างในมี 3 ห้องนอน 2 สุขา 1 ห้องโถงที่มีอีกทั้งครัวแล้วก็ห้องรับแขกอยู่ในตัว บนพื้นที่ใช้สอย 140 ตำรวจมัธยม นะครับ งบประมาณก่อสร้าง 1.65 ล้านบาท

แม้เพื่อนฝูงๆพอใจรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ของแบบแปลนนี้ สามารถถามไถ่รายละเอียดที่ได้มาจากผู้ครอบครองผลงานได้จากหนทางข้างล่างนี้เลยจ๊าครับผม

ปล งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุดังกล่าว ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้แค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะเหตุที่ต่างกันได้

ที่มา : รับออกแบบบ้านจังหวัดนครราชสีมา (อยู่เย็นอาร์คิเทคท์)

ซักถามเนื้อหาแบบพร้อมก่อสร้าง : 086-2594656

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x