แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์น-นอร์ดิก ดีไซน์เรียบง่าย เน้นการใช้งานที่สะดวก 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ 100 ตร.ม.

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น-นอร์ดิก ผลงานการออกแบบโดยนักออกแบบจาก 048 Architect studio เป็นบ้านที่มีเอกลักษณ์รวมทั้งออกแบบที่เด่น ที่พักที่อาศัยเพื่อผู้ที่อยากได้ไลฟ์สไตล์แบบส่วนตัว นอกนั้นตัวบ้านยังมีพื้นที่ใช้สอยที่ครบทุกฟังก์ชันอีกด้วย


แบบบ้าน 2 ชั้น,แบบบ้าน 2 ชั้น โมเดิร์น,แบบบ้าน 2 ชั้น 5 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาไม่เกินล้าน,แบบบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น ฟรี,แบบบ้าน 2 ชั้นฟรี,แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ํา,แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาประหยัด ,แบบบ้าน 2 ชั้น โมเดิร์น pantip,แบบบ้าน 2 ชั้น หน้ากว้าง 8 เมตร

แบบบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีลักษณะหน้าแคบแม้กระนั้นยาว ส่วนประกอบดีไซน์เรียบง่าย มีหลังคาทรงสามเหลี่ยมแหลมที่มาจากการออกแบบในสไตล์แบบนอร์ดิก ซึ่งประสบพบเห็นได้ไม่บ่อยนักในประเทศไทย ก็เลยให้เอกลักษณ์ที่เด่นสะดุดตาแก่ผู้พบเจอ

รอบๆข้างหน้าของตัวบ้าน ถูกดีไซน์ติดตั้ด้วยฝาผนังกระจกใส ก็เลยทำให้บ้านมีความโปร่งสบายเป็นพิเศษ ทั้งสามารถรับแสงไฟจากด้านนอกได้อย่างดีเยี่ยม

ฝาผนังด้านนอกรวมทั้งส่วนของหลังคา ถูกตกแต่งด้วยฝาผนังแบบไม้เทียมที่ให้รูปลักษณ์ที่เป็นธรรมชาติ ตกแต่งในโทนสีเทาที่ให้บรรบากาศที่สบายตา

เมื่อเข้ามาข้างในบ้าน พวกเราก็จะเจอกับห้องโถงหลักรอบๆนี้ โดยเป็นห้องโถงนั่งพักผ่อนที่มีเครื่องเรือนแล้วก็อุปกรณ์สำหรับอำนวยความสะดวกที่ครบถ้วน

ขณะที่ห้องนี้จะเป็นห้องโถงกินอาหาร โดยจะมีชุดโต๊ะไม้งามๆตั้งเด่นอยู่กึ่งกลางห้อง กับการออกแบบที่จะย้ำความโปร่งสบายไว้อย่างเป็นพิเศษ

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น-นอร์ดิกข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ส้วม 1 ห้องทำงาน 1 ห้องรับแขก 1 ครัว ขนาดพื้นที่ใช้สอยในบ้าน (ไม่รวมระเบียง) พื้นที่ 100 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มที่โดยประมาณ 1 ล้านบาท

ปล งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ต่างกันนั้น ขึ้นกับหลายต้นเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเล่าเรียนเพียงแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมาตรฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะสาเหตุที่แตกต่างได้

ที่มา : 048 Architect studio
โทร : 0934898536 (บาส)
Facebook : Bas Chattawich
LINE ID : basarchikku

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x