แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว รูปทรงทันสมัยยกพื้นสูง ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เพียงล้านต้นๆ

สวัสดีครับผมสมาชิก Homeplan108 ทุกคน เจอกันบ่อยๆทุกเมื่อเชื่อวัน กับชุมชนการแชร์แบบบ้านงาม รวมทั้งการรีวิวการผลิตบ้านในสไตล์ต่างๆซึ่งเมหาะกับผู้ที่ถูกใจแบบบ้าน หรือกำลังจะมีแผนการว่าจะก่อสร้างบ้านแต่ว่ายังหาแบบที่งามชื่นชอบยังมิได้ ทดลองดูแบบบ้านในชุมชนของพวกเราไปเรื่อยทางคณะทำงานหวังว่าจะมีแบบบ้านงามสักแบบที่ท่านสามารถนำไปเป็นไอเดียสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านของท่านได้ในอนาคต

แบบบ้าน 2 ชั้น,แบบบ้าน 2 ชั้น โมเดิร์น,แบบบ้าน 2 ชั้น 5 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาไม่เกินล้าน,แบบบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น ฟรี,แบบบ้าน 2 ชั้นฟรี,แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ํา,แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาประหยัด ,แบบบ้าน 2 ชั้น โมเดิร์น pantip,แบบบ้าน 2 ชั้น หน้ากว้าง 8 เมตร

แล้วก็ในวันนี้ทางคณะทำงานมีแบบบ้านงามสไตล์โมเดิร์นมาฝากให้แก่ท่านได้ดูกันเหมือนปกติ โดยบ้านข้างหลังนี้เป็นบ้านของคุณคุณความเจริญรุ่งเรือง รัตนะเวียงแล้วก็ครอบครัว ผลงานการก่อสร้างของ คำเลื่องลืออำนาจ สิ่งของ (Nonglak Phonprayod) เป็นบ้านรูปทรงนำสมัยสไตล์โมเดิร์น หลังคาเพิงเงย มุงด้วยเมทัลชีท กรุผ้านอกบ้านแบบแผ่นเรียบระบายอากาศ

ฝาผนังใต้ฝ้าเพดานกรุด้วยไม้เทียม ขั้นด้วยนังปูนปั้นสีขาว รอบๆข้างหน้าบ้านมีบันไดทางขึ้น ไปจนกระทั่งระเบียงหน้าบ้าน โดยปูพื้นด้วยกระเบื้องสีฟ้าอ่อน เสาหน้าบ้านแล้วก็ใต้หลังคาระเบียงตกแต่งด้วยไม้ฝาเทียมสีม่วงเข้ม มีหลังคายื่นออกมารับที่ขอบระเบียง ข้างๆบ้านปลูกต้นไม้สีเขียวเพื่อช่วยให้อากาศสดชื่น

ฐานของบ้านยกสูงที่ฐานสีน้ำตาลเข้ม ประตูหน้าทรงสูงกระทั่งติดเพดาน ด้วยกระจกใสขนาดใหญ่ทำให้บ้านโปร่งเตียนโล่ง แล้วก็เพิ่มแสงไฟในบ้าน เหมือนกับฝาผนังกระจกขนาดใหญ่ที่ข้างๆของตัวบ้าน

พื้นที่รอบๆของบ้านเทปูนเป็นฐานรอบบ้านเพื่อความแข็งแรงของตัวบ้าน ข้างๆรวมทั้งข้างหน้าบ้านมีการทำระแนงเหล็ก สีน้ำตาลเพื่อความงาม พร้อมพื้นที่หน้าบ้านกว้างๆสำหรับแต่ว่าสวนงามได้เพิ่มเติมอีก

เมื่อเข้ามาด้านในภาย ส่วนแรกที่เจอเป็นห้องโถงนั่งพักผ่อน สำหรับนั่งดูโทรทัศน์ และก็กิจกรรมเพื่อความสนุกสนานของคนภายในบ้าน

อีกฝั่งของห้องรับแขกมีการจัดตั้งช่องกระจกใสขนาดใหญ่ เพื่อรับแสงสว่างเข้าตัวบ้าน มีชั้นสำหรับวางสิ่งของห้อยฝาผนังจัดตั้งไว้ด้วย โดยห้องนี้ใช้โทนสีขาว ทั้งยังกระเบื้องปูพื้น ผนัง แล้วก็ฝ้าเพดานแบบฝ้าหลุมประดับโดยการใช้ไฟLED รวมทั้งประทีปให้แสงไฟ

ห้องนอนไม่ใหญ่มากย้ำประเด็นการพัก

มีตู้เสื้อผ้า โต๊ะแต่งตัว เป็นระเบียบ

ห้องน้ำโทรสีเทาพร้อมติดตั้งสุขภัณฑ์แบบมาตรฐาน

อีกมุมของห้องน้ำที่แบ่งแยกโซนเปียกและแห้งออกจากกัน

ห้องนอนอีกห้อง

ห้องน้ำที่นำไม้เลื้อยมาตกแต่ง

มุมห้องน้ำสวยๆ

ห้องครัวแสนสวยน่าใช้ โดยภายในห้องมีการก่อเคาน์เตอร์รูปตัวแอล L-Shape ที่ผนังของเคาน์เตอร์กรุด้วยกระเบื้องโมเสจสีขาว ปูท็อปด้วยกระเบื้องสีดำ ติดตั้งที่ล้างจาน เตาแก๊ส ชั้นวางของ พร้อมตูเก็ยของใต้เคาน์เตอร์ นอกจากนี้ยังมีหน้าต่าง 2 บานเพื่อระบายอากาศในเวลาทำกับข้าว และปูกระเบื้องลายไม้สวยงาม

อีกมุมของห้องครัวสวยๆ

เห็นครัวแล้วอยากทำอาหารเพื่อคนในบ้านตลอดเวลา

โถงทางเดินไปยังห้องต่างๆ ของบ้าน

บ้านหลังนี้ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว 1 โถงรับแขก งบประมาณในการก่อสร้าง12ล้านบาท สถานที่ก่อสร้าง บ้านพลวง อำเภอปราสาท จังหวัดสุรินทร์ ทั้งนี้บ้านแต่ละหลัง มีงบประมาณในการสร้างบ้าน อาจคลาดเคลื่อนขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย การตีราคาของผู้รับเหมา รวมไปถึงคุณภาพ วัสดุก่อสร้าง หรือเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้าน คุณภาพดีราคาก็จะสูง ดังนั้นควรตัดสินใจและวางแผนให้ดีก่อนสร้างบ้านนะครับ

และหากท่านใดสนใจแบบบ้านหลังนี้สามารถติดต่อที่เฟสบุ๊คตามที่ให้ไว้ด้านล่างได้เลยครับ
ที่มา : Nonglak Phonprayod
เรียบเรียงโดย : Homeplan108

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x