แบบบ้านสองชั้น

บ้านสองชั้นสไตล์อิงลิชคันทรี กลิ่นอายแบบตะวันตก 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 182 ตร.ม. งบก่อสร้าง 1.95 ล้านบาท

กลับมาเจอกันอีกรอบกับ Homeplan108 สำหรับวันนี้จะต้องบอกเลยว่าคนไหนกันแน่ติดอกติดใจบ้านสไตล์ตะวันตก หรือบ้านกลิ่นแบบบ้านฝรั่งต้องห้ามพลาดจ้ะ โดยบ้านข้างหลังนี้ได้ผลการงานดีไซน์ของ Art-HOME จังหวัดเชียงใหม่ ที่สร้างให้ คุณพระจันทร์ณ์ จอมราชคม แล้วก็ คุณปัญญาสามารถ ศรีอดิศักดา ตามไปดูพร้อมเพียงกันเลย
แบบบ้าน 2 ชั้น,แบบบ้าน 2 ชั้น โมเดิร์น,แบบบ้าน 2 ชั้น 5 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาไม่เกินล้าน,แบบบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น ฟรี,แบบบ้าน 2 ชั้นฟรี,แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ํา,แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาประหยัด ,แบบบ้าน 2 ชั้น โมเดิร์น pantip,แบบบ้าน 2 ชั้น หน้ากว้าง 8 เมตร

บ้านสองชั้นสไตล์อิงลิชคันทรี ข้างหลังนี้พูดได้ว่ามีการดีไซน์ที่เน้นย้ำความเป็นบ้านแบบตะวันตกมากมายทีเดียวด้วยหลังคาทรงสามเหลี่ยมหน้าจั่วพร้อมบานหน้าต่างขนาดเล็กรอบๆฝาผนังใต้ฝ้าหลังคา ซึ่งทำให้ดูราวกับว่าบ้านแบบฝรั่ง

ส่วนฝาผนังฝาไม้สีเทาอมฟ้า และก็หน้าต่างทรงยุโรป รวมถึงบานประตูผู้เดียวรอบๆปากทางเข้าบ้านนั้น ต่างก็เป็นส่วนประกอบที่ทำให้บ้านมองมีความคลาสสิคมากมายๆโดยรวมดูแล้วราวกับเป็นบ้านที่พวกเราชอบมองเห็นกันเป็นประจำในประเทศเมืองหนาว

เมื่อดูกรยละเอียดบริเวณบ้านจะมีความเห็นว่าข้างๆตัวบ้านมีการดีไซน์ให้เป็นฝาผนังฝาไม้ที่ออกจะเตียน แม้กระนั้นเพิ่มเนื้อหาด้วยหน้าต่างบานกระแทกขนาดเล็กเข้าไป ซึ่งการเก็บเนื้อหาแบบงี้ทำให้เสมือนบ้านโรงนาแถวต่างจังหวัดในต่างถิ่น

เข้ามาดูในบ้านกัน จะมองเห็นฝาผนังสีฟ้า ซึ่งให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่เย็นสบาย และก็มองกับฝาผนังภายนอกบ้าน ส่วนพื้นของชั้นสูงสุดเลือกใช้พื้นกระเบื้องลายไม้ที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกที่อบอุ่นมากขึ้นเรื่อยๆ ตัดกันกับสีของฝาผนังที่ให้โทนเย็น

ครัวมีการเลือกใช้ฝาผนังโทนสีสว่างกว่าห้องข้างนอก ทั้งยังเหมาะสมกันกับชุดเคาน์เตอร์ รวมทั้งโทนสีขาวอย่างงี้ช่วยทำให้ครัวมองไม่อึดอัด นอกเหนือจากฝาผนังสีขาวแล้วยังเพิ่มเติมอีกเนื้อหาด้วยกระเบื้องที่ให้ความรู้ความเข้าใจสึกราวกับลายหิน ช่วยทำให้ดูอย่างกับว่าเป็นการแบ่งรูปทรงของพื้นที่ตระเตรียมวัตถุดิบกับปรุงอาหารไปในตัว

ชั้นสองของบ้านข้างหลังนี้จะเน้นย้ำพื้น แล้วก็บัวพื้นเป็นผิวไม้สีอ่อนซึ่งทำให้ห้องมองมีความอบอุ่น ยิ่งไปกว่านั้นแล้วฝาผนังในห้องชั้นสองเลือกใช้สีฟ้าอ่อนลงมา ตัดกับพื้นไม้และก็ฝ้าเพดานสีขาว ซึ่งโทนสีทั้งหมดทั้งปวงนี้ช่วยทำให้สบายตายิ่งขึ้น

บ้านสองชั้นสไตล์อิงลิชคันทรี่ มี 4 ห้องนอน 3 ส้วม ห้องรับแขก ห้องครัวไทยและก็ห้องครัวฝรั่ง พื้นที่กินอาหาร พื้นที่ใช้สอยทั้งปวง 182 ตารางเมตร งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างอยู่ที่ 1.95 ล้านบาท แม้เพื่อนฝูงๆชอบใจบ้านสไตล์ยุโรปอย่างนี้สามารถถามรายละเอียดอื่นๆได้จากที่มาเลยจ๊ะ ^^

ปล งบประมาณสำหรับในการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ไม่เหมือนกันนั้น ขึ้นกับหลายต้นเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ด้วยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนรู้เพียงแค่นั้น ไม่อาจจะนำไปเป็นมายี่ห้อฐานสำหรับการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะสาเหตุที่ไม่เหมือนกันได้
ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่
โทรศัพท์ : 098-2876409
Line Id : art-home

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x