แบบบ้านสองชั้น

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว ยกพื้นสูง ขนาด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ งบก่อสร้าง 1.25 ล้านบาท

สวัสดีนะครับสมาชิก Homeplan108 ทุกคน ยินดีต้อนรับสู่ชุมชนการแบ่งบันเรื่องราวดีๆรวมทั้งการนำเสนอบ้านบ้านงาม สำหรับท่านที่มีแผนการจะก่อสร้างบ้านในอนาคตอันใกล้นี้ แต่ว่ายังไม่มีไอเดียหรือหนทางสำหรับในการก่อสร้างบ้าน ทางหนใงานก็เลยได้เอาแบบบ้านงามมาให้ได้ดูกันบ่อยๆทุกวี่วัน โดยวันนี้เป็นคิวของบ้านแบบบ้านงามทรงล้ำยุค ที่สะดุดตามีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล หากหร้อมแล้วพวกเราไปดูกันเลยขอรับ

แบบบ้าน 2 ชั้น,แบบบ้าน 2 ชั้น โมเดิร์น,แบบบ้าน 2 ชั้น 5 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาไม่เกินล้าน,แบบบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น ฟรี,แบบบ้าน 2 ชั้นฟรี,แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ํา,แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาประหยัด ,แบบบ้าน 2 ชั้น โมเดิร์น pantip,แบบบ้าน 2 ชั้น หน้ากว้าง 8 เมตร

บ้านงามข้างหลังนี้เป็นแบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ยกพื้นสูง ทรงส่วนโค้งเว้ามีเอกลักษณ์เฉพาะบุคคล แล้วก็ยิ่งมองเด่นขึ้น เมื่อบ้านอยู่บนเนินที่เด่น โดยได้ผลหน้าที่การงานดีไซน์รวมทั้งก่อสร้างโดย Kittisak Wassadu (Nonglak Phonprayod) ก่อสร้างที่บ้านหนองตาชั่ง อำเภอสังขะ จังหวัดสุรินทร์

หลังคาบ้านทรงเพิงเงย มุงด้วยเมทัลชีท เชิงชายสีฟ้าขาว ฝ้าเพดานข้างนอกเป็นแบบระบายอากาศ ฝาผนังใต้ฝ้าเพดานกรุด้วยไม้ฝาเทียมสีฟ้าเข้ม ตัวบ้านถูกยกสูงจากพื้นราวๆ 60 ซม. ทาด้วยสีเทา บันไดหน้าบ้านขนาดใหญ่ปูกระเบื้องลายเรียบ พร้อมระเบียงต้อนรับแขกที่หน้าบ้านกว้างใหญ่

ประตูหน้าต่างของบ้านเป็นแบบทรงสูงจัดตั้งกระจกใสในสไตล์เซอร์วิสอพาร์ทเม้นท์ บ้านปรูและก็หน้าต่างเป็นแบบบานเลื่อน ล้อมกรอบด้วยบัวปูนปั้นสีขาวทุกบาน ด้วยเหตุว่าหน้าต่างแบบทรงสูงก็เลยทำให้บ้านมองโปร่งโล่งเตียน และก็อากาศระบายได้ดี

มาดูตัวบ้านใกล้ๆจะมองเห็นสีสันต่างๆของบ้าน ตั้งแต่หน้าบ้านที่เป็นสีเทาเข้มคาดสลับด้วยเส้นสีขาว ฝาผนังข้างหน้าเป็นสีเทาเข้มเหมือนกับเสาหน้าบ้าน ส่วนฝาผนังข้างๆของบ้านเป็นสีเทาอ่อนแซมด้วยสีส้มที่ส่วนบนและก็ด้านหลังของขอบหน้าต่าง คาดด้วยบัวปูนปั้นสีขาวที่ฝาผนังบ้าน เรียกว่าลอดลายของบ้านสวยสดงดงามอย่างยิ่งจริงๆ

รอบๆข้างหลังบ้านมีระเบียงเล็กสามารถเป็นหลักที่เตียมของกิน ลานชะล้าง หรือพื้นที่ห้องครัวก็ได้ สุดแท้แต่สบาย ประตูข้างหลังบ้านเป็นแบบประตูไม้ หน้าต่างรอบบ้านช่วยทำให้บ้านเย็น

มุมอื่นๆของบ้าน

อีกมุมของบ้านที่เปิดเผยให้มองเห็นบันไดทางลง แล้วก็ระเบียงข้างหลังบ้านที่ปูกระเบื้องเป็นระเบียบแล้ว

มุมหน้าบ้านตกแต่งอย่างงดงาม

ระเบียงหน้าบ้านและทางเข้าบ้าน

ห้องโถงภายในบ้านโทนสีขาวทั้งห้อง เริ่มตั้งแต่ฝ้าเพดานแบบฝ้าหลุม ซ่อนไฟ ติดดาวน์ไลท์ และโคมไฟแบบหรูหรา ผนังห้องสีขาว ปูด้วยกระเบื้องสีขาว ตัดกับสีของวงกบประตู หน้าต่างสีดำ เข้ากันได้ดีตลอดทั้งห้อง

อีกมุมของห้องโถง และฝ้าหลุมลายสวย

ห้องครัวสีฟ้าสดใส ตัดกับบานหน้าต่างสีดำ ซึ่งห้องนี้มีหน้าต่างถึง 4 จุด ช่วยในการระบายอากาศภายในห้องครัว ในระหว่างทำอาหารได้เป็นอย่างดี พื้นห้องปูด้วยกระเบื่องสีขาว ฝ้าเพดานติดไฟดาวน์ไลท์ และติดตั้งโคมไฟแบบวินเทจเอาไว้ด้วย ภายในห้องครัวมีการก่อเคาน์เตอร์ชิดผนังห้องด้านหลัง กรุผนังเคาน์เตอร์ด้วยกระเบื้องหินอ่อน ปูท็อปด้วยกระเบื้องสีดำ ติดตั้งอ่างล้างจ้าน และพื้นที่ในการทำอาหารขนาดกว้างด้วย

ห้องนอนสีขาวทาผนังบางส่วนด้วยสีโอรส

ห้อนนอนสีเขียวมินต์ มีการทำฝ้าหลุมเอาไว้ด้วย

ห้องน้ำโทรสีเทาแบบทูโทน พร้อมติดตั้งสุขภัณฑ์ไว้เรียบร้อย

ห้องน้ำอีกห้องในโทนสีขาว

มุมอื่นๆ ของบ้าน ห้องนี้คือห้องโถง

อีกมุมของห้องโถง

ภาพ 3D ของบ้านหลังนี้ เริ่มจากหน้าบ้าน

มีการเปลี่ยนสีให้ชมด้วย

ด้านข้างและหลังบ้าน

มุมกว้างและสวนสวย

มุมหลังบ้าน

บ้านหลังนี้มีขนาด 3ห้องนอน 2ห้องน้ำ 1ห้องครัว 1ห้องพระ 1ห้องโถง มีระเบียง หน้าบ้านและชักล้างด้านหลังค่ะ ราคาการก่อสร้าง 1.25 ล้านบาท หากสนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านหรืออยากสร้างบ้านแบบนี้ ติดต่อสอบถามได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ และทั้งนี้ งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ทั้งพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น หากต้องการสร้างบ้านจึงควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญให้ดีก่อนตัดสินใจนะครับ

แปลนบ้าน

ที่มา : Nonglak Phonprayod
โทร : 0822478287
เรียบเรียงโดย : Homeplan108

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x