แบบบ้านสองชั้นแบบบ้านโมเดิร์น

บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ สวยดิบด้วยผนังปูนเปลือย และงานไม้บรรยากาศอบอุ่น งบก่อสร้าง 3.6 ล้านบาท

บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านที่ประสานเอกลักษณ์รวมทั้งความโดยเด่นของบ้านทรงเรขาคณิต และก็การตกแต่งสไตล์ลอฟท์ได้อย่างงดงามพอดี อาทิเช่น บ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ข้างหลังนี้ที่ Homeplan108 กำลังจะพาเพื่อนฝูงๆไปดู ซึ่งเป็นบ้านของคุณ Pakphum Thank
แบบบ้าน 2 ชั้น,แบบบ้าน 2 ชั้น โมเดิร์น,แบบบ้าน 2 ชั้น 5 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาไม่เกินล้าน,แบบบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น ฟรี,แบบบ้าน 2 ชั้นฟรี,แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ํา,แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาประหยัด ,แบบบ้าน 2 ชั้น โมเดิร์น pantip,แบบบ้าน 2 ชั้น หน้ากว้าง 8 เมตร

ลักษณะบ้านขนาดสองชั้น ดีไซน์ทรงสไตล์โมเดิร์นทรงสี่เหลี่ยม หลังคาวางแบบด้วยหลังคาทรงเรียบ ฝาผนังด้านนอกตกแต่งด้วยปูนเปลือยโทนสีเทา เพิ่มความเด่นด้วยการตกแต่งด้วยสีน้ำตาล รอบๆด้านหน้าของบ้านยังดีไซน์ให้เป็นที่จอดรถที่เปิดโล่งเตียนพร้มหลังคา

หลังคาที่สร้างเป็นหลักที่โรงหยุดรถยนต์นั้นวางแบบด้วยส่วนประกอบเหล็ก มุงด้วยเมทัลชีท

รอบๆปากทางเข้าหน้าบ้านดีไซน์เป็นหลักที่ต่างระดับ รอบๆขั้นบันไดจัดตั้งไฟทางเท้าส่องสว่าง  ฝาผนังปูนเปลือยให้ความงดงามเด่น

ข้างในบ้านวางแบบเพดานยกสูงแบบลอฟท์ก็เลยให้ความโปร่งสบาย ฝาผนังส่วนบนจัดตั้งกระจกใสบานใหญ่ ให้แสงไฟข้างในบ้านอย่างพอเพียง

บันไดที่เชื่อมต่อไปยังข้างบนวางแบบด้วยองค์ประกอบเหล็กโดยไม่มีราวกัน พื้นที่ใต้บันไดวางแบบให้เป็นหลักที่ใช้สอยได้อย่างนานาประการ

สำหรับบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ข้างหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ส้วม 1  ห้องรับแขก 1 ห้องกินอาหาร 1 ครัว 1 ห้องพระ และก็โถงกึ่งกลาง ขนาดพื้นที่ใช้สอย 240 ตารางเมตร บนที่ดินขนาด 83 ตารางวา มีงบประมาณก่อสร้าง 3.6 ล้านบาท

ปล งบประมาณสำหรับการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่แตกต่างนั้น ขึ้นกับหลายต้นสายปลายเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของสิ่งของ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย โดยเหตุนี้ ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเล่าเรียนเพียงแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมายี่ห้อฐานสำหรับในการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะเหตุที่ต่างกันได้

ที่มา: Pakphum Thank
สถาปนิกผู้ออกแบบ: นายภาคภูมิ ตั้งธนาพลกุล

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x