แบบบ้านสองชั้น

แบบบ้านสองชั้นยกพื้นสูง โครงสร้างไม้ผสมคอนกรีต 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ กลิ่นอายแบบบ้านชนบทดั้งเดิม งบก่อสร้าง 2.5 ล้านบาท

สวัสดีนะครับเพื่อนพ้องๆชาวเว็บไซต์ Homeplan108 ที่น่ารักน่าเอ็นดูทุกคน กลับมาเจอกันโอกาสนี้จะพาสหายๆไปดูบ้านสไตล์ต่างจังหวัดข้างหลังใหญ่ ผลงานการออกแบบจา่ก Thaidrawing ครับผม ข้างหลังนี้วางแบบวางแบบได้กับบรรยากาศของต่างจังหวัดมากมายๆตามมามองกันเลย
แบบบ้าน 2 ชั้น,แบบบ้าน 2 ชั้น โมเดิร์น,แบบบ้าน 2 ชั้น 5 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาไม่เกินล้าน,แบบบ้าน 2 ชั้น 3 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน,แบบบ้าน 2 ชั้น ฟรี,แบบบ้าน 2 ชั้นฟรี,แบบบ้าน 2 ชั้น 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ํา,แบบบ้าน 2 ชั้น ราคาประหยัด ,แบบบ้าน 2 ชั้น โมเดิร์น pantip,แบบบ้าน 2 ชั้น หน้ากว้าง 8 เมตร

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น หลังคาทรงมะนิลา ส่วนประกอบคอนกรีตเสริมเหล็กอีกทั้งข้างหลัง โดยชั้นแรกมีการตกแต่งด้านนอกด้วยงานปูนเปลือย ส่วนชั้นสองตกแต่งด้วยงานไม้ ประสมประสานกลิ่นธรรมชาติแล้วก็ความดิบล้ำสมัยได้อย่างพอดี

ผู้อาศัยสามารถสัมผัสบรรยากาศด้านนอกได้แทบทุกจุดในบ้าน ให้ความรูู้สึกที่ไม่อึดอัด โปร่งโล่งเตียน ตามแบบฉบับบ้านไทยแต่ก่อน

พื้นที่ระเบียงข้างบนมีหลังคาปกคลุมทั้งปวงเพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ถูกน้ำฝนเพื่อต่ออายุไม้ให้นานที่สุด แล้วก็ผู้อาศัยยังสามารถทำกิจกรรมได้ระหว่างฝนตก

พื้นที่ด้านล่างประกอบไปด้วยครัวและก็ห้องอาบน้ำ เป็นใต้ถุนโล่งเตียน สามารถหยุดรถยนต์ได้หลายคัน และก็ยังเป็นหลักที่ใช้สอยเอนกประสงค์ ตามความอยากได้ของผู้อาศัย

ส่วนข้างบนมีทั้งหมดทั้งปวง 2 ห้องนอน แล้วก็ 1 ส้วม พร้อมห้องทำงาน พื้นที่ระเบียงพัก และก็ห้องโถง

บ้านข้างหลังนี้มีทั้งผอง 2 ห้องนอน 2 ห้องสุขา พื้นที่ใช้สอยรวม 270 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ราว 2.5 ล้านบาท ซึ่งถ้าหากผู้ผลิตมีไม้เอง ก็จะสามารถทุ่นค่าใช้จ่ายสำหรับในการก่อสร้างได้อย่างดีเยี่ยมด้วย

ปล งบประมาณสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านแต่ละข้างหลังที่ต่างกันนั้น ขึ้นกับหลายต้นเหตุ ไม่ว่าจะเป็นหลักที่ก่อสร้าง ประสิทธิภาพหรือเกรดของอุปกรณ์ การว่าว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมาก่อสร้าง อื่นๆอีกมากมาย ฉะนั้น ข้อมูลของบ้านข้างหลังนี้ก็เลยมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้เรียนแค่นั้น ไม่สามารถที่จะนำไปเป็นมายี่ห้อฐานสำหรับเพื่อการก่อสร้างบ้านอื่นๆที่มีภาวะเหตุที่ต่างกันได้

ที่มา : Thaidrawing
โทรศัพท์ : 086-834-4021 คุณชลอ
Line ID : Openhomeplan
Email : touchourdesign@gmailcom

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x